เกี่ยวกับเรา

.

พิณนาราผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชั้นนำของคนไทย

แบรนด์ “พิณนารา” เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2012 โดยคุณปณต โชควัฒนากุล ซึ่งขณะนั้นได้ทุนรัฐบาลจีน ไปศึกษาปริญญาโทที่ประเทศจีน ซึ่งได้เห็นถึงความนิยมสินค้าไทยของชาวจีนผ่านงานแสดงสินค้าใประเทศจีน ซึ่งสินค้าที่ถูกผลิตมาจากมะพร้าวจะได้รับความนิยมสูงมาก โดยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นก็เป็นหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมในหมู่ชาวจีนเป็นอย่างมาก ในขณะนั้น แต่เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมีกลิ่นเฉพาะตัว และมีความเหนอะหนะ ไม่สบายผิว ดังนั้นหากสามารถแก้จุดด้อยตรงนี้ได้ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นจะกลายเป็น สกินแคร์ที่โดดเด่นในเรื่องของการบำรุงผิวแน่นอน จึงเป็นไอเดียในการคิดค้นและผลิตสินค้า เซรั่มน้ำมันมะพร้าว พิณนารา (PINNARA Coconut Oil Serum) ขึ้นมา โดยเป็นเซรั่มที่สามารถใช้ทาบำรุงได้ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมละมุน ใช้แล้วสบายผิว และทางแบรนด์ได้เริ่มออกงานแสดงสินค้าที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน เป็นที่แรก

และได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากลูกค้าชาวจีนเป็นอย่างมาก สินค้า 1,000 ขวดสามารถขายได้ทั้งหมดภายในระยะเวลาเพียง 2 วัน จากนั้นทางแบรนด์ได้ต่อยอดออกงานแสดงสินค้าในประเทศจีน ตามเมืองต่างๆ จนได้แต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายในประเทศจีนอย่างเป็นทางการ และได้ออกงานแสดงสินค้าในประเทศอื่นๆ อีกหลายประเทศ เช่น กัมพูชา มาเลเซีย เวียดนาม อินเดีย ฟิลิปปินส์ เป็นต้น

The Marketing of the brand was started in Thailand

ปี 2017 การขายออนไลน์ในประเทศไทย กำลังเป็นที่นิยม และเติบโตสูงมาก ทางแบรนด์ได้เห็นถึงโอกาส และได้ก่อตั้งบริษัท นารา ทรี จำกัด ขึ้นในประเทศไทย พร้อมปรับปรุงแพ็คเกจสินค้าให้ใช้งานง่ายขึ้น น้ำหนักเบาขึ้น เหมาะแก่การส่งสินค้าทางไปรษณีย์ และเริ่มจำหน่ายเซรั่มน้ำมันมะพร้าว พิณนารา ผ่านระบบตัวแทนจำหน่าย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ปัจจุบันเซรั่มน้ำมันมะพร้าวพิณนารา มียอดจัดจำหน่ายมากกว่า 6,000,000 ขวด และส่งออกกว่า 16 ประเทศ ได้รับจดแจ้ง FDA จากทั้งประเทศจีน เวียดนาม บาห์เรน ญี่ปุ่น เกาหลี กัมพูชา ไต้หวัน อินโดนีเซีย เป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งมีตัวแทนจำหน่ายกระจายอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก

COMPANY TIMELINE

เซรั่มน้ำมันมะพร้าวพิณนารา เริ่มวางจำหน่ายที่แรกผ่านงานแสดงสินค้าที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน

2012

ร่วมงานแสดงสินค้าที่ประเทศจีน ตามเมืองต่างๆ และประเทศอื่นๆ เช่น กัมพูชา มาเลเซีย เวียดนาม อินเดีย ฟิลิปปินส์

2013-2015

แต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายในประเทศจีน

2016

จัดตั้งบริษัท นารา ทรี จำกัด เพื่อจัดจำหน่ายสินค้าในประเทศไทย

เริ่มจำหน่ายเซรั่มน้ำมันมะพร้าวพิณนารา ในประเทศไทยผ่านระบบตัวแทนจำหน่าย

2017

จดเครื่องหมายการค้าแบรนด์ Pinnara ที่ประเทศจีน

2018

ฉลองยอดขาย เซรั่มน้ำมันมะพร้าวพิณนารา ครบ 1.2 ล้านขวด

2019

ได้รับ FDA จากประเทศจีน เวียดนาม และบาห์เรน

2020

ฉลองยอดขายครบ 3.5 ล้านขวดทั่วโลก

ได้รับ FDA จากประเทศญี่ปุ่น

2021

ฉลองยอดขาย เซรั่มน้ำมันมะพร้าวพิณนารา ครบ 5 ล้านขวด

ได้รับ FDA จากประเทศเกาหลีใต้

ส่งออกเซรั่มน้ำมันมะพร้าวไปประเทศอินเดีย และ สิงคโปร์

2022

ฉลองยอดขายเซรั่มน้ำมันมะพร้าวพิณนาราครบ 6 ล้านขวด

ได้รับ FDA จากประเทศอินโดนีเซีย กัมพูชา และไต้หวัน

เริ่มวางจำหน่ายที่บิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ, บูทส์, อีฟแอนด์บอย, บิวเทรียม

เริ่มวางจำหน่ายที่ Big C ฮ่องกงทุกสาขา

2023